Diễn đàn afamily ME chia sẽ chẳng lẽ không còn tình yêu trong sáng nữa sao

Trong xã hội ngày nay vấn đề tình yêu đang là một vấn đè được Diễn đàn afamily ME chia sẽ diễn ra vô cùng phức tạp với nhiều tình huống tâm trạng khác nhau khiến nhiều người khó xử và trong đó còn có những mối quan hệ về tình yêu có tình huống trong sáng và lành mạnh nhưng đôi lúc cũng có những mối quan hệ tình yêu ngược lại với sự trong sáng và trong phần nội dung bài viết này Diễn đàn afamily ME chia sẽ tâm sựTrong xã hội hiện chẳng lẽ không còn tình yêu trong sáng nữa sao hy vọng với những chia sẽ do Diễn đàn afamily ME chia sẽ này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về tình yêu

Lần thứ 4 gặp nhau. Là sau đó 2 tuần, anh cũng lên Hà Nội học, mặc dù vừa mới lên, anh bận rất nhiều thứ nhưng ngay sau khi xong việc, anh đã đi gặp tôi, chúng tôi đi ăn, đi xem phim về thì lúc đó cũng gần 1h sáng rồi. Anh và tôi vào nhà nghỉ, tôi chỉ nghĩ đơn giản là vào nằm ôm nhau ngủ thôi, nhưng anh lại đòi sờ tay lên ngực…

Tham khảo:afamily tâm sự

Chào chuyên mục!

Tôi là cô sinh viên năm 3, anh hơn tôi 2 tuổi, đây là mối tình đầu của tôi. Tôi và anh quen nhau và yêu nhau qua mạng hơn 1 năm. Sau thời gian đó thì chúng tôi đã quyết định gặp mặt nhau. Lần đầu gặp mặt, anh chỉ dám cầm tay tôi, mặc dù trong thời gian yêu nhau qua mạng chúng tôi có hứa hẹn nhiều thứ, muốn được gặp nhau, ôm nhau và hôn nhau. Đến tối về nhà, anh có nhắn tin cho tôi là nay anh chưa ôm được cái nào, chưa hôn được cái nào… thì tôi cũng nói là em có không cho anh hôn đâu mà tại là vì ngại thôi mà.

Lần thứ 2 gặp, anh đã chủ động ôm tôi và muốn hôn tôi; nhưng tôi rất bất ngờ, chưa nghĩ là chuyện mình lại tiến nhanh như thế, nên tôi đã né không cho anh hôn. Nhưng anh vẫn vui vẻ và chỉ bảo lần sau mà có thế thì cấm được né. Lần thứ ba gặp nhau là vào buổi tối trước ngày tôi lên Hà Nội học, còn anh vẫn đang ở quê, tôi và anh cùng quê, nhưng cách nhau tầm 20 cây số. Tối đó anh đã sang đưa tôi đi chơi và lúc về anh bảo anh chỉ xin 5 phút thôi, anh muốn hôn tôi, nhưng vì lúc ấy vội về nên tôi chỉ hôn vội vào má anh mấy cái rồi đi về thôi. Anh muốn hôn vào môi nhưng tôi không cho. Thế là anh về nhắn tin cho tôi, có vẻ hơi buồn nói rằng: “anh lặn lội đi sang trời rét mướt, mà hôn cái thôi cũng không cho”. Tôi cũng bảo em hôn anh rồi mà, với lúc ấy mẹ gọi về rồi còn gì.

Theo Diễn đàn afamily ME chia sẽ Lần thứ 4 gặp nhau là sau đó 2 tuần, anh cũng lên Hà Nội học. Mặc dù vừa mới lên, anh bận rất nhiều thứ nhưng ngay sau khi xong việc, anh đã đi gặp tôi, chúng tôi đi ăn, đi xem phim về thì lúc đó cũng gần 1h sáng rồi. Anh và tôi vào nhà nghỉ, tôi chỉ nghĩ đơn giản là vào nằm ôm nhau ngủ thôi, nhưng anh lại đòi sờ tay lên ngực, nhưng tôi không cho nên anh cũng đành chịu vậy. Sáng hôm sau, chúng tôi đi ăn sáng với nhau và chia tay ra về vì anh phải đi nhập học. Đến tối, mới nhắc lại chuyện đêm qua, anh kêu hơi buồn và thất vọng. Tôi bảo: “anh làm em bất ngờ quá, em chưa bao giờ nghĩ đến chuyện ấy cả”. Rồi anh xin lỗi tôi nếu có làm gì quá đáng với tôi… Và mọi chuyện vẫn tốt đẹp, chúng tôi vẫn vui vẻ với nhau như thường. Sau đó 2 tuần, chúng tôi lại gặp nhau và đi chơi 1 ngày chủ nhật. Chúng tôi chỉ nắm nay nhau thôi, chứ cũng không ôm hôn gì cả vì toàn đi chơi chỗ đông người.

Và sau 2 tuần nữa, chúng tôi lại hẹn gặp nhau. Chúng tôi đi chơi và xác định trước là đêm nay chúng tôi sẽ ngủ với nhau. Khi nhắn tin anh cứ bảo là muốn ôm tôi ngủ thôi, nhưng khi ôm tôi tay của anh không chịu ở yên mà cứ sờ soạng lên ngực. Hôm đó, tôi sợ làm anh buồn và thất vọng như lần trước nên đã đồng ý cho anh sờ ngực. Nhưng anh lại muốn tiến xa hơn, muốn làm chuyện ấy với tôi, tôi nhất quyết không đồng ý, vì tôi thấy sờ ngực đã là tiến quá xa rồi. Và anh cũng chịu theo ý kiến của tôi, anh bảo sẽ chờ khi nào tôi đồng ý. Mấy hôm nay tôi cứ băn khoăn mãi, anh có yêu tôi thật không? Hình như tôi dễ dãi với anh quá rồi? Dù sao yêu nhau hơn 1 năm nhưng mới gặp nhau có vài lần mà, tại sao tôi lại có thể để như vậy chứ ? Tôi thấy e ngại, hổ thẹn, cảm giác tội lỗi sao ấy? Trước khi yêu tôi chỉ muốn yêu đương chỉ dừng lại ở mức ôm hôn thôi, nhưng bây giờ con trai đâu chịu như thế, và tôi đã để mọi thứ tiến xa hơn rồi…

Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự của mình tới chương trình để Diễn đàn afamily ME chia sẽ. Tôi hiểu và chia sẻ với những bối rối, âu lo và cả sự ân hận trong bạn lúc này. Trong tình yêu, tình dục luôn là một gia vị tạo nên sự đậm đà, gắn kết giữa lứa đôi. Tuy nhiên, tình dục không phải là tất cả của tình yêu. Yêu đôi khi chỉ đơn giản là sự quan tâm nhau qua những dòng tin nhắn với tất cả những tình cảm chân thật nhất là đủ. Và chỉ vậy thôi.Thực ra, khi yêu nhau đến một thời gian nhất định, mọi cảm giác ôm, hôn đã quá thường nhật thì bao giờ người ta vẫn có khao khát muốn “gần hơn” người yêu mình, đặc biệt là ở các bạn nam. Đó là một hiện tượng sinh lý bình thường. Vì thế hành động của bạn trai bạn không phải là xấu mà có chăng chỉ là nên dừng hay tiếp tục khi bạn không mong muốn mà thôi.

Qua tâm sự, Diễn đàn afamily ME chia sẽ và hiểu rằng bạn đang rất dằn vặt về bản thân mình trước những việc đã qua. Nhưng việc quan trọng không phải là tự trách mình. Dù là lý trí trước khi yêu ai cũng mong là dừng lại ở mức độ ôm hôn và không đi quá sâu; Tuy nhiên, việc nảy sinh ham muốn tình dục và có những hành vi không kiểm soát được giữa các cặp đôi là chuyện không hiếm. Nhưng để xuất hiện những hành vi “âu yếm” theo hướng “ham muốn thể xác” như bạn trai bạn thì còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố và thông thường phải có điều kiện thuận lợi thì những hành vi đó mới được bộc phát từ suy nghĩ, ham muốn bên trong mà bộc lộ ra bên ngoài. Vì vậy, để hạn chế sự việc trên tiếp tục xảy ra thì bạn nên cắt đứt con đường kết nối giữa chúng, đó là tránh đi chơi hay hẹn hò nơi vắng vẻ, nơi ít người qua lại, nơi chỉ có không gian riêng tư của hai bạn như quán cà phê đèn mờ, phòng trọ, phòng riêng, nhà nghỉ, khách sạn … và cũng tránh việc hạn hò lúc tối muộn. theo kinh nghiệm do Diễn đàn afamily ME chia sẽ Hãy hẹn gặp bạn trai nơi đông người qua lại, nơi có môi trường tập thể như công viên, khu vui chơi giải trí, quán ăn hay quán cà phê đông người, cùng du lịch, đọc báo, ăn uống…

Bạn cũng biết rằng trong những tình huống như trên thì cảm xúc thường lấn át lý trí. Vì vậy, nếu như tạo cho mình một không gian tốt có chức năng ngăn cản hành vi mất kiểm soát và giúp hai bạn phải có một lý trí mạnh mẽ nơi đông người thì bạn sẽ hạn chế được sự lặp lại điều khiến bạn day dứt. Ngược lại, nếu như bạn vẫn tiếp tục tạo môi trường tốt cho những ham muốn của bạn trai được thời cơ phát huy thì chỉ một phút giây bạn không đủ tỉnh táo để tránh khỏi cám dỗ và chính anh ấy cũng không tự dừng lại được hành vi của mình. Vì không thể trách cứ đối phương cũng không thể nói như vậy là người ta có yêu bạn chân thành hay không được.

Ngoài ra, bạn cũng cần bảy tỏ thái độ và chia sẻ nhiều hơn với bạn trai về quan điểm và cách thể hiện tình yêu của mình với anh ấy cũng như vấn đề khác trong chuyện tình cảm. Nếu đã cấm vận phải cấm vận thực sự bạn nhé. Như vậy, nếu cậu ấy là người yêu bạn thật lòng như những gì đã nói, đã hứa hẹn và biết cách sống, biết cách cư xử thì có lẽ cậu ấy sẽ hiểu hơn về bạn và tôn trọng những điều thuộc về bạn, những điều bạn mong muốn. Ngược lại nếu như bạn trai bạn lại lấy chuyện bạn không cho cậu ấy “thỏa mãn tình dục” để gây áp lực cho bạn hay trách bạn điều này điều khác như không yêu cậu ấy, không tôn trọng cậu ấy, yêu mà không thể hiện tình yêu… thì khi đó còn phụ thuộc vào giới hạn bạn mong muốn tiếp tục hay dừng lại.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *